Lẻ đông trùng hạ thảo Bhutan quận 12 ở tại tphcm

Mua đông trùng hạ thảo Bhutan quận 4 ở tại tphcm GỌI NGAY: 0938 909 901

Nếu mua đông trùng hạ thảo Bhutan nên mua shop/cửa hàng nào, chỗ nào uy tín chất lượng. Câu hỏi ngàn thu của những các bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo sử dụng để bồi bổ hay chữa vài loại bệnh thì không được bỏ qua bài viết sau đây.

GỌI NGAY: 0938 909 901

người nào cũng biết một điều là cái loại thảo dược đông trùng hạ thảo này thì chả hề cạnh tranh xíu nào hết. Vì của cạnh tranh là của hôi mà, nên để tìm đông trùng hạ thảo giá rẻ để mua thì chúng tôi khuyên ai tốt nhất có thể tìm thứ khác thay thế cho đông trùng hạ thảo để khỏi mất thoi gian công sức đi mua mà tiền mất tật mang đầy người.

Đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh nguồn gốc xuất xứ chính là đang ở Bhutan. bởi vậy đông trùng hạ thảo Bhutan thường được tìm mua nhiều hơn vài loại thảo dược khác. Nói thêm về Bhutan, đây là đất nước chiếm lĩnh vị trí nằm bí mật trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc.
Đông trùng hạ thảo là gì, là con gì, là con hay cây

Đông trùng hạ thảo Wiki:

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý sở hưũ bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một những loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775).

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do tất cả chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được tiêu dùng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng[2]. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Đông trùng hạ thảo theo dân gian

Đông trùng hạ thảo – Cái tên cũng đã giải thích được gì đấy khi nhắc tới, nôm na dễ hiểu thì đây là sự kết hợp giữa động vật với thực vật. Vào mùa đông ấu trùng của loại bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất.Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng ), còn đến hè thì chúng trông giống thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo hay nhộng trùng hạ thảo

nguồn gốc của đông trùng hạ thảo ở phương Đông nhưng tên khoa học được xác định bởi người phương Tây. Tài liệu sớm nhất do tu sĩ Perenin Jean Batiste, bạn Pháp, ghi nhận, miêu tả loài sinh – thực vật có hình thù kỳ lạ và chữa được một số bệnh mà ông cho là “Công dụng thần bí”. GỌI NGAY: 0938 623 238


Đông trùng hạ thảo dễ bị nhầm với nhộng trùng thảo đang được nhiều nơi trồng hiện tại. Cách phân biệt dựa trên hình dáng. Nhộng trùng thảo thân cây màu vàng cam ngả hồng hồng, đầu nấm dạng chùy, được trồng trên bất cứ ở chỗ nào của vật/cây ký chủ; còn đông trùng hạ thảo là cây cư ngụ dạng nấm mọc trên đỉnh đầu con sâu màu nâu sẫm, đầu nấm như lưỡi mác.

 

 


Năm 1843, tiến sĩ M.J. Berkeley (Mỹ), chào làng loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis. Cái tên sinensis lần đầu tiên xuất hiện từ đó. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới khoa học đặt tên “Đông trùng hạ thảo”.

Hàng trăm năm qua bạn phương Đông đã biết sử dụng loài sinh – thực vật có hình thái sinh trưởng “nấm mọc trên sâu” như một dược liệu xuất sắc cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là tên gọi dân gian dựa vào quan sát đặc điểm chu trình sống của loài của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất bị nhiễm bào tử nấm. Đến hè, sâu chết đi, cây nấm mọc trên đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất.

Từ đó trong tương lai, thực vật ký sinh trên côn trùng được ai ta quen gọi chung là đông trùng hạ thảo. tuy vậy theo các nhà khoa học, chỉ sở hưũ Cordyceps sinensis mới được gọi đông trùng hạ thảo với hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu con sâu. Còn các loại cây nấm mọc làm việc bộ phận khác của con sâu chỉ được gọi là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo mà thôi. Như hình bên dưới đây được gọi là Nhộng Trùng Thảo

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, bạn đưa giống đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis về nước ta và lần trước nhất nuôi cấy thành công, cho biết trên trái đất chi nấm Cordyceps được ghi nhận chiếm lĩnh đến 350 loài, riêng Trung Quốc sở hưũ 60 loài sống phân bổ nhiều nơi. Hiện nay bạn ta chỉ nghiên cứu 2 loài là Cordyceps sinensisCordyceps militaris.

những nhà công nghệ gọi loài thứ hai (Cordyceps militaris) là “nhộng trùng thảo”, để phân biệt với đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis. Từ quá trình sử dụng nhiều năm qua làm việc phương Đông và qua vài phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, Đông y đã công nhận giá trị bổ dưỡng, chữa bệnh của đông trùng hạ thảo vượt xa nhộng trùng thảo. Nếu nhộng trùng thảo tự nhiên và thoải mái sở hưũ giá chừng trăm triệu VND một kg, thì đông trùng hạ thảo rất quý hiếm, giá 1,4-1,6 tỷ đồng một kg.

Hiện nay nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ và cho ra thể quả cây nấm mọc trên thân con tằm hoặc con nhộng. Việt Nam còn nhân trồng được nhộng trùng thảo trên gạo lức, giá đậu,  cho ra khối lượng lớn, nấu canh ăn như rau. trong lúc đó, đông trùng hạ thảo thể quả tự nhiên chỉ sống được trên độ cao 3.000-4.000 m so với mặt nước biển.

Đến nay chưa đất nước nào nhân trồng ra đông trùng hạ thảo thể quả được (tức làm ra nguyên hình cây nấm trên đầu con sâu). Công trình trước tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo làm việc nước ta của tập thể nhóm tiến sĩ Nguyên cũng mới nuôi cấy được trú tại thể sinh khối. Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp, thành viên nhóm nghiên cứu Nói: “Nếu nuôi trồng được cây nấm trên con sâu và sở hưũ màu vàng cam thì san pham là nhộng trùng thảo hay Cordyceps militaris, nói một cách khác đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis là không chính xác”.

làm việc buổi nghiệm thu công trình này vào tuần trước của nhóm tiến sĩ Nguyên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng ban Nghiên cứu công nghệ và Thư viện, khoa Dược trường Đại học Y Dược TP HCM, Chủ tịch Hội đồng công nghệ, khuyến khích nhóm tác giả liên tiếp nghiên cứu công nghệ nuôi trồng ra thể quả. “Nếu nuôi trồng thành công dạng thể quả đông trùng hạ thảo, sẽ là một nguồn lợi quý giá vô biên cho nước nhà”, tiến sĩ Minh Đức kể.

Trong sách “Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý hỗ trợ điều trị các bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ khoa học Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu ghi nhận, trên nhân loại chỉ những quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới nuôi cấy được đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis bằng cách dùng sợi khuẩn ty (mycelium) để nhân bản vô tính và cho ra dạng sinh khối mà thôi. Công trình của nhóm tiến sĩ Nguyên là thành tựu mới nhất của Việt Nam. Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/dong-trung-ha-thao-khac-nhong-trung-thao-the-nao-3259474.html

Thành hầu như trùng hạ thảo

– 17 loại acid amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm

– Nhiều loại vitamin: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…

– Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Selen là một khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư.

– các hợp chất tự nhiên đặc biệt như Adenosin, Cordycepin, Cordiceptic, Hydroxyethyl-Adenosin sở hưũ tác dụng sinh học và giá trị dược liệu cao. Đây là thành phần đặc biệt quý giá, đặc trưng của ĐTHT, giúp mang lại những tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì

tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp nâng cấp sức khỏe cho nhiều đối tượng, tuy nhiên với trẻ nhỏ dại dưới 5 tuổi thì hoàn hảo không được tiêu dùng. bởi vì đông trùng hạ thảo sở hưũ tính ấm nóng mà cơ thể trẻ trú tại dạng nóng, nếu dùng đông trùng sẽ làm phát nhiệt gây bệnh nặng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp kết quả các nghiên cứu y học và dược học của các nhà khoa học trên nhân loại chứng minh tính năng của đông trùng hạ thảo như sau:

– Chống lại công dụng xấu của những tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

– Bảo vệ thận trong giả dụ gặp tổn thương do thiếu máu.

– Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi những tế bào tiểu quản đang ở thận

– Làm hạ huyết áp đang ở người cao huyết áp

– Chống lại hiện tượng thiếu máu cư ngụ cơ tim

– Giữ ổn định nhịp đập của tim

– tăng tốc tính miễn dịch không đặc hiệu

– Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

– tăng tốc năng lực thực bào của những tế bào miễn dịch

– tăng tốc tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở tất cả nhánh khí quản.

– tăng tốc dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

– Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể – giảm thiểu bệnh tật của tuổi già

– cải thiện năng lực chống ung thư của cơ thể

– Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

– Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể – Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể

– Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh – bức tốc việc điều tiết nồng độ đường trong máu – Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

– Xúc tiến tác dụng của những nội tiết tố (hormone).
– bức tốc chức năng tiêu hoá và hấp thu vài chất dinh dưỡng

– Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

– Kháng viêm và tiêu viêm

– có công dụng cường dương và chống liệt dương

các Tài Liệu theo như Thêm Về chức năng Chữa Bệnh ung thư của Đông Trùng Hạ Thảo

 Đông trùng hạ thảo sở hưũ như lời đồn trị bách bệnh

“Sau nhỏ xíu dậy sở hưũ thể hầm cách thuỷ tất cả con Đông trùng hạ thảo với tim, gà, chim cùng ít hạt sen, long nhãn sẽ rất tốt cho sức khoẻ”, TS Giang gợi ý.

Ông khuyên liều dùng hợp lý với ĐTHT chỉ từ 2-3 con/lần. Mỗi đợt bồi bổ nên dùng từ 10-20g, nhiều có thể dùng 40-60g.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng của Đông trùng hạ thảo Bhutan.

1. Màu sắc: Đông trùng hạ thảo thật chia làm 2 phần “trùng” và “thảo”. Bề mặt “trùng” chiếm lĩnh màu vàng nâu.
+ Gần đầu “trùng” có 1 đoạn màu vàng nhạt và sáng hơn rõ ràng (do bị “thảo” hút chất dinh dưỡng).
+ Bề mặt “thảo” chiếm lĩnh màu của cành cây khô, đoạn gần gốc “thảo” hơi ngả vàng, ngọn “thảo” vuốt nhọn.
+ Mắt “trùng” phẳng, không lồi có màu nâu đỏ. Một số giả dụ, phần gốc của “thảo” phủ lên mắt “trùng”, bạn chỉ cần lấy móng tay cào nhẹ sẽ thấy được mắt trùng màu nâu đỏ.

2. Hình dáng: 

+ làm việc lưng chiếm lĩnh tất cả vân vòng rõ nét, cứ 3 vân vòng liền thân mật thành 1 đốt
+ sở hưũ đủ 8 cặp chân: 4 cặp chân trú tại giữa căng tròn rõ ràng; 3 cặp chân gần đầu bị thoái hóa, liền thân mật và 1 cặp chân trú tại đuôi rất rõ.
+ Khi bẻ đôi đoạn gần đầu “trùng” sẽ thấy cư trú giữa mặt cắt có 1 vệt đen mờ hình chữ V, đó là đường tiêu hóa của “trùng”.

3. Ngửi mùi: Khi mở nắp hộp kín đựng Đông trùng hạ thảo sẽ thấy mùi nồng, hơi tanh và mùi thơm của nấm.

4. Cân nặng: Đông trùng hạ thảo thật nhẹ như bông, sau khi đã tinh chế (sa thải đất, làm sạch, sấy khô 98%), loại nhỏ nhất 1g sở hưũ 7 con và loại to nhất 1g có 2 con. Trong khi hàng giả làm bằng bột hoặc thạch cao hoặc dùng sâu chít làm giả khi cầm sẽ thấy nặng hơn (1 con sẽ nặng từ 1.5g – 3g), khi nhai lâu thì dính răng.

5. size: “trùng” dài 3-5 cm, đường kính 0.3-0.7cm. “Thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Mua đông trùng hạ thảo ở làm việc TpHCM

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã sở hưũ rất nhiều cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên thị trường thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo các bạn chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua tất cả cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa chiếm lĩnh thể GỌI NGAY: 0938 909 901

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Bhutan khô

Cách 1: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan ngâm mật ong Nguyên liệu: 100g Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất phương thức: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong mật ong nguyên chất khoảng 7 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng hàng ngày từ 20-30ml trước ăn sáng 1 tiếng.

Cách 2: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Việt ngâm rượu nguyen liẹu: 10g Trùng Thảo Thiên Phúc, 0.5 lít rượu trắng cách thức: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan trong rượu khoảng 20-30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng hằng ngày từ 15-20ml chức năng: Trị đau thắt lưng, liệt dương, kích thích tiêu hóa, tăng tốc sức đề kháng

Cách 3: Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan hầm gà, vịt, chim bồ câu, chim cút (những món canh) chát liẹu: 5gr Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan khô (tương đương 30gr tươi), 1 con gà mái nặng 1,5 kg, 1g mì chính, 30g tiêu xanh, 30g gừng, 10g muối ăn, 100ml rượu vang, 2000ml nước Phương pháp: Gà được làm sạch và vứt bỏ nội tạng, Sau đó cho tất cả thành phần còn lại vào và đun lửa bé dại trong vòng 2 giờ chức năng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, thiếu nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm, chống lão hóa, làm đẹp da.

 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cty thi công trần thạch cao quận 1 quận Gò Vấp tphcm

mặt nạ bùn la roche posay

Chuyên thợ sửa nhà tphcm quận 3