HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Sóc Trăng

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Hưng Yên Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, phần lớn do người mua, có khi do tự dưng. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện q.khách quý khách cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong giai đoạn sinh hoạt hàng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên đồ dùng cho mình những tri thức, mẹo hay bỏ túi cho những giả dụ này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà bạn thường sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một time dài sử dụng. khởi thủy từ không ít nguyên nhân sáng tỏ. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước tiên là thúc bách ngắt cục bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu tình trạng vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của tỉnh thành, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng vật điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu dùng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… cái này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không hề thua kém phần quan trọng là khâu lắp và thi công hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được đo lường và tính toán tỉ mỉ về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra phương án khắc phục thích hợp. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích nghi. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. kiến tạo vị trí dây điện, ổ cắm và đồ gia dụng chiếu sáng một cách sáng ý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong những đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn cũng có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

ví như mọi người phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các Tại Sao khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại bây giờ sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay tức thì, lúc này mình đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi sử dụng trang bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng mọi người nên thay ngay ổ cắm mới, vì từ bây giờ ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ ngày nay là thiết bị luôn luôn phải có trong ngôi nhà của mọi người, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy vận động nhưng không lạnh. bây giờ ta kiểm tra lại chế độ cài bỏ lên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu mình đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- Trường hợp khi bật máy, máy không hoạt động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem screen có vận động không nếu không thấy hiển thị hay chập chờn lúc này chúng ta nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy từ bây giờ chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì bây giờ nhà bạn đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ chuyển động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có rất nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt tại phần max nhé ). tuyệt nhất nên để lượng thức ăn ăn nhập với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật bự chảng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

mặt nạ bùn la roche posay

Chuyên thợ sửa nhà tphcm quận 3

Có phải bạn đang tìm báo giá vách thạch cao chống cháy